พัฒนาภาษาอังกฤษได้ที่นี่ทุกวัน

#ภาษาอังกฤษเปลี่ยนชีวิต

บทความล่าสุด

บทความพัฒนาภาษาอังกฤษ

หมวดหมู่

7 วิธีพุ่งชนเป้าหมาย! ที่คุณตั้งเป้าไว้สำหรับปีนี้

goal

 

ในปีใหม่นี้ หลายๆคนคงเริ่มตั้งเป้าหมายแล้วใช่ไหมคะ ว่าปีใหม่ปีนี้เราจะเป็นคนใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ  และเจอคนใหม่ๆ

การตั้งเป้าหมายเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยค่ะ แต่น้อยคนนักที่จะสำเร็จถึงเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้ วันนี้ TOPICA มี 7 วิธีพุ่งชนเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ พร้อมทั้งเคล็ดลับการสำเร็จเป้าหมายมาฝากกันค่ะ

 

1.The trouble with not having a goal is that you can spend your life running up and down the field and never score. - Bill Copeland
(ปัญหาของการอยู่อย่างไร้เป้าหมายคือ คุณจะใช้เวลาในชีวิตคุณ วิ่งขึ้นวิ่งลงในสนามแข่ง แต่ไม่มีวันทำแต้มได้เลย)

bill1

 

วิธีแรกของทุกขั้นตอนเลย คือการ"มีเป้าหมายในชีวิต"ค่ะ เมื่อคุณคิดจะตั้งเป้าหมายสำหรับปีนี้ แปลว่าเราอาจจะต้องมีเป้าหมายใหญ่ๆ ในชีวิตก่อน เพื่อให้การตั้งหมายของปีนี้เป็นไปในทิศทางเดียวกันมากที่สุด เพราะนอกจากเราจะสำเร็จในเป้าหมายปีนี้แล้ว เรายังได้เดินหน้าไป 1 ก้าวในเป้าหมายของชีวิตด้วยค่ะ อย่างประโยคด้านบน ถ้าเราอยู่อย่างไร้เป้าหมายในชีวิต เราจะเดินไปเดินมา แต่เราจะไม่ได้ไปถึงเป้าหมายแน่นอน ดังนั้นมาตั้งเป้าหมายในชีวิตกันเถอะค่ะ

 

2. Shoot for the moon even if you miss, you will land among the star. - Les Brown

(จงตั้งเป้าหมายไว้ที่ดวงจันทร์ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะไปไม่ถึง คุณก็ยังได้อยู่ท่ามกลางหมู่ดาว)

 

les1

 

วิธีที่สอง "การฝันให้ใหญ่"ไว้ค่ะ เพราะแม้ว่าสุดท้ายแล้วเราไม่ได้ไปถึงเป้าหมาย เราก็ยังได้อยู่ระหว่างทางที่จะถึงมัน อย่างเช่น เรามีเป้าหมายตอนเป็นพนักงานว่าอยากได้รับการเลื่อนขั้นเป็นถึงผู้จัดการบริษัท เราจะพยายามและเรียนรู้มัน ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เลื่อนขั้นไปถึงผู้จัดการบริษัท คุณก็ยังจะได้อะไรมากมายจากการเรียนรู้ครั้งนั้นๆค่ะ

 

3. A man is but the product of his thoughts. What he thinks, he becomes. - Mahatma Gandhi

(มนุษย์เป็นผลผลิต แห่งความคิดของเค้าเอง เค้าจึงเป็นสิ่งที่เค้าคิด)

 

kante1

 

วิธีที่สาม คือการที่เราจะต้อง"เชื่อในตัวเอง"ก่อนว่าเราสามารถทำได้ทุกอย่าง ตามหลักจิตวิทยาแล้วความเชื่อเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้บุคคลสามารถพัฒนาศักยภาพไปได้ในอีกระดับหนึ่ง ซึ่งประโยชน์ของการเชื่อมั่นในตนเองมีอยู่ด้วยกันหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทำให้ทุกครั้งที่เราอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก การเชื่อมั่นว่าเราทำได้ เราเก่ง เรามีความสามารถ ก็สามารถพาเราออกจากสถานการณ์นั้นๆได้ หรือ การที่เราเชื่อมั่นในตัวเอง ทำให้ผู้ใหญ่รอบข้างไว้ใจ มอบความไว้วางใจให้เราด้วยนะคะ

 

 

 

4. Take the first step in faith. You don’t have to see the whole staircase. Just take the first step. - Martin Luther King ,jr.

(ก้าวไปขั้นแรกด้วยศรัทธา คุณไม่ต้องเห็นขั้นบรรไดทั้งหมดหรอก ขอแค่ก้าวขึ้นขั้นแรก)

 

martin1

 

วิธีที่สี่ เมื่อเราฝันใหญ่แล้ว "อย่าไปกลัวที่จะก้าวเข้าหามัน"ค่ะ แค่เพียงแค่คุณกล้าที่จะก้าวขาเพียงก้าวเดียว คุณก็ขยับเข้าใกล้ความสำเร็จแล้ว หากคุณฝันว่าอยากจะไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ เพียงแค่คุณเริ่มต้นที่เรียนภาษาอังกฤษเพื่อสอบ เท่านี้คุณก็ได้ขยับเข้าใกล้ความฝันของคุณแล้วค่ะ

 

5. You can’t cross the sea merely by standing and staring at the water. - Rabindranath Tagore

(คุณไม่สามารถข้ามผ่านทะเลไปได้ถ้าคุณทำแค่เพียงยืนขึ้นและมองผืนน้ำ)

 

rabin1

วิธีที่ห้า เมื่อมีเป้าหมายแล้ว เราต้องมุ่งมั่นเพื่อให้เป้าหมายนั้นๆเป็นจริงค่ะ ทุกสิ่งจะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อเราลงมือทำจริงๆเท่านั้น และทุกครั้งที่คุณจะลงมือทำสิ่งใด อย่าลืมว่าเราต้องตรงไปที่เป้าหมายด้วยนะคะ มันอาจจะปรับเปลี่ยนไปตามทางที่ใหม่ๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่สุดท้ายแล้วมันก็ยังเป้าหมายที่เราตั้งใจค่ะ

 

6. Remember that happiness is a way of travel, not a destination. - Roy Goodman

(จำไว้ว่าความสุข คือวิธีในการเดินทาง ไม่ใช่จุดหมายปลายทาง)

 

roy1

 

วิธีที่หก เมื่อเราเริ่มดำเนินการตามเป้าหมายของเราแล้ว ปลายทางคือเป้าหมายในชีวิตก็จริง แต่ความสุขที่แท้จริงของชีวิต คือระหว่างทางที่เราเดินทางไปเพื่อถึงเป้าหมายค่ะ เพราะทุกๆวันคือชีวิตของเราใช้ให้มีความสุข เพราะนอกจากเราจะได้ถึงปลายทางแล้ว การมีความสุขในทุกวันของการมุ่งหน้าเพื่อเป้าหมายจะทำให้เราไม่เลิกล้มมันไป เนื่องด้วยเรามีความสุขกับมันยังไงหล่ะคะ

 

7.Obstacles are those frightful things you see when you take your eyes off your goals. - Henry Ford
(คุณจะเห็นอุปสรรคเป็นเรื่องน่ากลัว เมื่อคุณละสายตาจากเป้าหมาย)

 

ford1


วิธีที่เจ็ด เมื่อเราดำเนินการเดินทางมาถึงจุดหนึ่งที่เราได้พบเจอกับบางปัญหา คุณจะรู้สึกว่ามันช่างน่ากลัวและบางเรื่องอาจไม่เคยเจอมาก่อนเลย แต่ถ้าเรามีสมาธิ และสติ ที่จะมุ่งไปสู่เป้าหมาย อุปสรรคใดๆก็ไม่น่ากลัวสำหรับคุณอีกต่อไป เมื่อคุณมีเป้าหมายให้เดินตาม

 

แม้ว่าการจะทำเป้าหมายในปีใหม่ให้สำเร็จนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย ดังนั้นเราจึงต้องมีเป้าหมายใหญ่ๆในชีวิตเพื่อให้เป็นจุดนำพาเราไปในสิ่งที่เราหวังไว้ ดังนั้นอย่าล้มเลิกทุกๆความหวัง แม้บางครั้งมันจะค่อนข้างยากและท้อแท้ใจ และระหว่างทางที่เดินไปสู่เป้าหมาย จงอย่าลืมที่จะใช้เวลาระหว่างทางด้วยความสุขด้วยนะคะ

 

15 วลีทำบุญปีใหม่ จะตักบาตรหรือไปวัดก็ใช้ได้

7 ของขวัญวันปีใหม่ สำหรับคนพิเศษของคุณ

 

44444

มกราคม 02, 2019

สนใจรับข้อมูลเรียนกับ TOPICA NATIVE พร้อมรับสิทธิ์ทำแบบทดสอบ ฟรี!

หมวดหมู่ยอดนิยม

Tips&Tricks Vocabulary Lifestyle Work Grammar Video

ติดตามรับข่าวสาร บทความพัฒนาภาษาอังกฤษได้ทุกวัน

45
เรียนภาษาอังกฤษ
ดาวน์โหลดหลักสูตร
พูดคุยกับเราต่อได้ที่
 
Line@
You were born to win, but to be a winner, you must 
plan to win, prepare to win, and expect to win.

เราทุกคนเกิดมาเพื่อเป็นผู้ชนะ และผู้ชนะที่แท้จริงจะต้องไม่ย่อท้อ รู้จักอดทนรอวันที่ชัยชนะจะมาถึง