พัฒนาภาษาอังกฤษได้ที่นี่ทุกวัน

#ภาษาอังกฤษเปลี่ยนชีวิต

บทความล่าสุด

บทความพัฒนาภาษาอังกฤษ

หมวดหมู่

ประสบความสำเร็จด้วยภาษาอังกฤษ - สไตล์แจ็คหม่า

 "ภาษาอังกฤษช่วยผมเยอะได้มาก ทำให้ผมเข้าใจโลกได้ดีขึ้นช่วยให้ผมได้พบกับ CEO และผู้นำที่ดีที่สุดในโลก" นาทีนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่มีใครไม่รู้จักคนคนนี้ "แจ็ค หม่า" จากไกด์นำเที่ยวในจีนสู่มหาเศรษฐีระดับโลก 

 

แจ็ค หม่า Jack Ma

 

. . . จากเด็กธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่เติบโตมาในครอบครัวที่ยากจน ผลการเรียนเข้าขั้นห่วย ที่แม้กระทั่ง KFC ยังไม่รับเข้าทำงาน สู่การเป็นมหาเศรษฐีที่สร้างฐานะขึ้นมาด้วยลำแข้งของตนเอง

.
ประวัติของแจ๊ค หม่า น่าสนใจไม่น้อยสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับผู้คนมากมาย
แน่นอน "ภาษาอังกฤษ" เป็นสิ่งหนึ่งที่มีส่วนทำให้เขาประสบความสำเร็จจนติดอันดับโลกได้

 

1

" หาโอกาสฝึกฝนให้มากที่สุด "

 

. . . ตอนอายุ 12 ปี เขาได้ขี่จักรยานเป็นเวลา 40 นาทีทุกวันไปยังโรงแรมที่ใกล้เมืองทางตะวันตกของหางโจวเพื่อหาโอกาสในการฝึกภาษาอังกฤษกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เขาทำแบบนี้อยู่กว่า 8 ปีไม่ว่าฝนตกหรือแดดออกก็ตาม สมัยนั้นจีนกำลังเปิดประเทศจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเริ่มเข้ามาท่องเที่ยวในจีน . . .

 

2

 

"มองภาษาอังกฤษ ไม่ใช่เรียนไปเพื่อสอบเท่านั้น"

 

. . . หม่าเรียนรู้ภาษาอังกฤษกว่า 8 ปีในชีวิตวัยรุ่นของเขา หลายคนมองว่า เราเรียนภาษาอังกฤษเพื่อสอบ TOEFL หรือ เข้ามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง แน่นอนไม่ได้ปฏิเสธว่ามันจำเป็นมากแค่ไหน แต่หากคุณมองว่านี่คือภาษาอังกฤษที่เราสามารถใช้ได้เกือบทุกที่บนโลกใบนี้ เราจะไม่ได้เรียนเพื่อสอบ เรียนเสร็จลืมเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป สำหรับ หม่า ในช่วงนั้น เขาดีใจมากกับเพียงแค่เขาสามารถตอบจดหมายกับเพื่อนต่างชาติของเขาได้

 

3

 

"มองโลก ได้ในมุมมองที่กว้างขึ้น"

 

. . .ภาษาอังกฤษเป็นประตูสู่วัฒนธรรมใหม่ๆ การเรียนภาษาอังกฤษจะทำให้เรามีความเข้าใจในเรื่องของเชื้อชาติและวัฒนธรรมที่กว้างขึ้น เนื่องด้วยภาษาอังกฤษคือภาษาสากลที่ใช้สื่อสารกันทั่วโลก การเปิดกว้างสู่วัฒนธรรมอื่นๆ จะช่วยให้เรามีความยืดหยุ่นและชื่นชมในวิสัยทัศน์และโลกทัศน์ของผู้อื่น และมองเห็นสิ่งต่างๆ กว้างไกลกว่าที่เคยเป็น

 

แจ็ค หม่าได้กล่าวไว้ว่า

"ภาษาอังกฤษช่วยผมได้มาก ทำให้ผมเข้าใจโลกได้ดีขึ้นช่วยให้ผมได้พบกับซีอีโอและผู้นำที่ดีที่สุดในโลกและทำให้ผมเข้าใจระยะทางระหว่างจีนกับโลกนี้ "

 

5

 

"เปิดประตูหลายบาน"

 

. . หม่าได้รับเชิญให้ไปออสเตรเลียจากครอบครัวของเขาที่เป็นเพื่อนสนิทเขากล่าวว่า

"ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไป

ก่อนที่ฉันจะออกจากประเทศจี

ฉันได้รับการศึกษาว่าจีนเป็นประเทศที่ร่ำรวยและมีความสุขที่สุดในโลก

ดังนั้นเมื่อฉันมาถึงออสเตรเลียฉันคิดว่าโอ้พระเจ้า

ทุกอย่างต่างไปจากที่ฉันบอก

 

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมก็เริ่มคิดแตกต่างกันไป ความชำนาญด้านภาษาอังกฤษของเขาทำให้เขาได้รับตำแหน่งเป็นวิทยากรภาษาอังกฤษในการค้าระหว่างประเทศและการค้าระหว่างประเทศที่สถาบันเทคโนโลยีอิเล็คทรอนิคส์ในหางโจวในขณะที่เพื่อนนักเรียนส่วนใหญ่สอนภาษาอังกฤษในระดับมัธยมต้น

 

เห็นไหมล่ะครับ! ภาษาอังกฤษเปิดโอกาสให้เราได้มากมายจริงๆ อย่าหยุดที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษ นอกจากจะเพิ่มทั้งโอกาสในหน้าที่การงานแล้ว ยังเปิดโลก เปิดประสบการณ์ให้กับตัวเองอีกด้วย ลองนำเทคนิคหรือแนวการคิดของ แจ็ค หม่า ไปปรับใช้กันดูนะครับ

 

การพัฒนาภาษาอังกฤษ ต้องได้รับการพัฒนาทักษะที่ถูกต้อง TOPICA NATIVE เรามีหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สดกับอาจารย์ต่างชาติที่เหมาะสมสำหรับวัยทำงาน สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ฝึกพูดภาษาอังกฤษกับเราได้แล้ววันนี้ !

สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

สิทธิพิเศษสำหรับ30ท่านแรกต่อวันเท่านั้น รับสิทธิวัดระดับทางภาษาอังกฤษ ฟรี !!!

เรียนภาษาอังกฤษ

ตุลาคม 31, 2018

สนใจรับข้อมูลเรียนกับ TOPICA NATIVE พร้อมรับสิทธิ์ทำแบบทดสอบ ฟรี!

หมวดหมู่ยอดนิยม

Tips&Tricks Vocabulary Lifestyle Work TOPICA Native Grammar Video

ติดตามรับข่าวสาร บทความพัฒนาภาษาอังกฤษได้ทุกวัน

45
เรียนภาษาอังกฤษ
ดาวน์โหลดหลักสูตร
พูดคุยกับเราต่อได้ที่
 
Line@
Do it now. Sometimes “later” becomes “never”. จงทำซะตอนนี้ บางครั้งคำว่า “ไว้ทีหลัง” จะกลายเป็นคำว่า “ไม่มีวัน”